logo-thuanphat

5 Loại sơn chống thấm hiệu quả nhất trên thị trường

Sơn chống thấm là hợp chất đặc biệt có khả năng chống nước tốt. Có thể ngăn ngừa không cho nước mưa thấm vào bên trong ngôi nhà. Ngày nay để ngăn ngừa hiện tượng thấm dột, người ta thường chọn phương pháp chống thấm dột bằng các loại sơn chống thấm. Vì vừa giúp ngôi nhà kéo dài được tuổi thọ, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. Sau đây, Thợ sơn nhà tại TPHCM sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại sơn chống thấm hiệu quả nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại sơn

Có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau trên thị trường. Biết được cách phân loại sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn. Sơn chống thấm gồm 4 loại sau:

Chống thấm gốc xi măng

Sơn chống thấm gốc xi măng gồm có 2 loại là một thành phần và hai thành phần. Ưu điểm của nó là độ bám dính bề mặt tốt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên, loại này có khả năng chịu tác động rung lắc kém, vì gốc là xi măng không thể co giãn được. 

Chống thấm gốc Bitum Polymer

Loại này gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng và chống thấm dạng màng khò. Ưu điểm của loại chống thấm này là thời gian thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền và tuổi thọ của loại này không cao bằng các loại khác.

Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Loại sơn chống thấm này có độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và có thể sử dụng được trong mọi sự cố chống thấm. Tuy nhiên, giá thành của nó cũng tương đối cao.

Chống thấm gốc PU-Polyurethane

Đây là hợp chất chống thấm gồm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính cao, độ che phủ bề mặt tốt và độ đàn hồi cao. Do đó các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Nhưng so với các loại chống thấm khác giá thành của nó lại cao hơn.

5 LOẠI SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

5 Loại sơn chống thấm hiệu quả nhất trên thị trường

5 Loại sơn chống thấm hiệu quả nhất trên thị trường

Sơn chống thấm Dulux

Đây là một trong 5 loại sơn chống thấm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vì ưu điểm lớn nhất của sơn chống thấm Dulux là khả năng chống thấm vượt trội. Thành phần chính của nó là nhựa acrylic chống thấm và các chất phụ gia đặc biệt khác. Dulux không chỉ giúp chống thấm mà còn bảo vệ tường không bị rêu mốc, hoen ố và dễ sử dụng.

Sơn chống thấm Mykolor

Một trong 5 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay chính là sơn Mykolor. Đây là loại sơn chống thấm có gốc xi măng. Có tác dụng ngăn nước hiệu quả. Loại này được dùng thường cho tường ngoài trời, ban công, nhà vệ sinh, sàn nhà,…

Sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm Jotun có khả năng chống thấm tuyệt vời mà còn nó giúp bảo vệ ngôi nhà của không bị nấm mốc, bụi bặm tấn công. Loại sơn chống thấm này này có gốc arcylic biến tính, giúp bảo vệ tường nhà và mang đến màu sắc đẹp hơn.

Sơn chống thấm Joton

Đây là loại sơn chống thấm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản nên chất lượng và hiệu quả đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sơn chống thấm Jotun có độ bền cao. Có thể bảo vệ được ngôi nhà bạn trong thời gian dài.

Sơn chống thấm Nippon

Sơn chống thấm Nippon, là một trong 5 loại sơn chống thấm có thương hiệu lâu đời trong việc sản xuất các loại sơn chống thấm có chất lượng bền đẹp. Loại này thường được dùng cho các bề mặt có cấu trúc xi măng cùng bê tông như bồn chứa nước, sân thượng, nền nhà, nhà vệ sinh. Ngoài các bề mặt nằm ngang, sơn còn có thể chống thấm cho các bề mặt thẳng đứng.

Trên đây là 5 loại sơn chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể tìm mua những loại sơn này ở bất cứ đâu trên thị trường. Nhưng nhớ tìm đến những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin dùng nhé.

Các bài viết liên quan 5 Loại sơn chống thấm:

Rate this post

Thẻ liên quan :

Bài viết liên quan