Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả nhất

Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột

Thấm dột luôn là vấn đền đáng lo ngại hàng đầu của mỗi công trình xây dựng. Không chỉ đơn giản là giảm tính thẩm mỹ của công trình. Mà hơn thế, nó cũng là một trong những nguyên nhân chính làm suy giảm tuổi thọ và độ bền của kết cấu. Nếu không kịp thời xử lý mà để tình trạng thấm dột kéo dài sẽ làm công trình xuống cấp nhanh hơn. Nghiêm trọng hơn có thể làm hư hại tài sản bên trong công trình. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa sự thấm dột? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột như sau.

Nguyên nhân gây ra thấm dột

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột:

 • Do bề mặt vật liệu xây dựng đều có những lỗ nhỏ li ti.
 • Do thời tiết khắc nghiệt, bề mặt chịu sự tác động của môi trường gây nứt nên thấm dột.
 • Thấm dột do lớp xây không no mạch, lớp chát không đặc chắc.
 • Lớp giấy cách nước đã dán trên bề mặt kết cấu bị hư hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm dột.
 • Màng sơn chống thấm được sơn trên kết cấu bị hư hỏng.

Để giải quyết triệt để tình trạng thấm dột. Trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân thấm dột do đâu. Khi tìm ra nguyên nhân sẽ có những phương pháp chống thấm dột phù hợp hơn.

Kinh nghiệm chống thấm dột với các cấu trúc khác nhau 

Phương pháp chống thấm dột tường ngoài

Đối với nhà mới xây, trong quá trình làm việc với đơn vị thi công. Chủ đầu tư nên chủ động yêu cầu các kỹ sư đưa ra phương pháp chống thấm dột ngay từ ban đầu. Vì thực hiện chống thấm dột ngay từ khi xây mới sẽ cho hiệu quả tốt nhất và tốn kém ít chi phí hơn. Ngôi nhà khi vừa mới hoàn thiện xong. Lúc đó bê tông chưa khô hẳn nên các hợp chất chống thấm dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong bê tông tạo thành lớp màng liên kết chặt chẽ. Ngăn không cho nước thấm qua. Với biện pháp chống thấm ngay từ khi mới xây về sau hiện tượng thấm dột sẽ ít xảy ra hơn.

Đối với tường nhà cũ, phương pháp chống thấm dột để mang lại hiệu quả bạn phải tốn khá nhiều thời gian và chi phí hơn. Vì phải gỡ bỏ toàn bộ thiết bị ở khu vực thấm dột để thực hiện chống thấm. 

 • Trước tiên nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm để tạo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm. 
 • Sau khi bề mặt đã khô ráo, dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất hoặc bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất. 
 • Cuối cùng, phủ từ một đến hai lớp sơn chống thấm lên bề mặt.
Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả nhất

Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả nhất

Phương pháp chống thấm dột trần nhà 

Trần nhà cũng là một trong những đối tượng dễ bị thấm dột và xuống cấp. Nguyên nhân là do ống thoát nước chạy trong sàn hoặc hộp kỹ thuật bị vỡ, hay hư hỏng. Hoặc do sàn (đặc biệt là sàn nhà vệ sinh hoặc tầng tượng) ban đầu có những phương pháp chống thấm dột không tốt.

Để giải quyết tình trạng thấm dột trần nhà. Đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân gây thấm dột và vị trí bị thấm dột trước.

 • Nếu nguyên nhân do đường ống kỹ thuật, bạn buộc phải thay mới hoặc đấu nối lại ống. Hãy kiểm tra hệ thống ống thoát nước thường xuyên, nhất là sau những trận mưa lớn ống thoát nước thường bị tắc nghẹt do rác, nước mưa.
 • Nếu nguyên nhân nằm ở lớp sàn chống thấm chưa tốt. Bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước. Trộn hỗn hợp xi măng, cát, chất chống thấm lại với nhau rồi trám lên những chỗ hở. Sau đó sẽ phủ lên lớp chống thấm nhiều lần, hoặc có thể lát gạch mới. 

Phương pháp chống thấm dột chân tường 

Theo kinh nghiệm các chuyên gia chia sẻ. Bản chất của hố dầu, vữa xi măng có khả năng hấp thụ nước rất tốt. Vì thế sau thời gian dài sử dụng nước sẽ ngấm vào vật liệu, chúng hút một phần lên tường theo mạch lan, phần nước còn lại sẽ đọng và thấm chân tường. Phương pháp chống thấm dột chân tường tiến hành như sau: 

 • Bạn cần phải đục rãnh trên chân tường. 
 • Sau đó quét 1 lớp vữa gốc xi măng lên các đường rãnh đã đục. 
 • Trám các đường rãnh này và quét một lớp vữa gốc xi măng bằng hỗn hợp cát , xi măng và các loại phụ gia chống thấm để tăng cường khả năng thẩm thấu của nước. 
 • Tiếp tục trám lên trực tiếp bề mặt tường gạch với độ dày vừa phải. Và đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt chân tường đều được phủ kín bằng loại vữa này. Cuối cùng tô vữa hoàn thiện cho bề mặt chân tường.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột ở những khu vực có khả năng thấm dột cao. Tuy nhiên, cũng cần phải có kinh nghiệm để thực hiện những công đoạn này. Để giải quyết triệt để tình trạng thấm dột, không gây hậu quả về sau. Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty dịch vụ xây dựng Thuận Phát Như Ý đồng hành cùng bạn. Cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Chống thấm nhà chung cư
Contents1 Nguyên nhân dẫn đến thấm dột nhà chung cư2 Các hạng mục trong chống thấm căn hộ chung...
Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột hiệu quả nhất Cách chống thấm sân thượng hiệu quả
Bạn đang quan tâm các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay những chia sẽ của bài viết bên dưới nhé.
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả giúp bạn dễ dàng thực hiện chống thấm cho phần bị thấm trong ngôi nhà của mình.
Top 9 vật liệu chống thấm tốt
Top 9 vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay giành cho công trình của bạn. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi