Lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Bình nước nóng lạnh nhà bạn có tình trạng nước chảy bị yếu và bạn đang muốn tìm cách khắc phục là lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh. Nhưng không biết cách lắp đặt ra sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh thật đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

Khái niệm về máy bơm tăng áp?

Lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

– Máy bơm tăng áp là thiết bị được dùng để tăng áp suất nước trong đường ống. Có tác dụng làm cho nước chảy ra ở vòi nước mạnh và nhiều hơn. Điều này sẽ giúp ích cho sinh hoạt của mọi người rất nhiều.

– Thiết bị được lựa chọn lắp đặt nhất là loại máy bơm tăng áp tự động. Máy bơm tự động có nghĩa là khi chúng ta mở vòi nước bất kỳ nào để sử dụng. Máy bơm sẽ tự bật vào tự sinh ra áp lực để đẩy dòng nước ra mạnh, nhiều hơn. Để có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. Khi đóng vòi nước lại thì bơm tăng áp tự động cũng sẽ tự ngắt.

– Loại bơm tăng áp này có thể được lắp đặt cho nhiều nguồn nước trong nhà như bình nóng lạnh, vòi nước sinh hoạt thông thường, máy giặt,…

Khi lắp bơm tăng áp cần lưu ý điều gì?

– Chọn loại máy bơm tăng áp điện tử hoặc cơ phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình. Để mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất. Trong đó:

  • Máy bơm điện tử: Loại này tiện lợi, hiện đại hơn loại máy cơ. Trên máy bơm điện tử sẽ có bộ phận cảm ứng được áp lực nước. Nếu áp lực ở bên trong đường ống bị giảm đi thì bộ phận cảm ứng này sẽ hoạt động và truyền nước vào trong đường ống. Còn khi áp lực ở bên trong đường ống tăng lên thì bộ phận cảm ứng bên trong sẽ tự động điều khiển ngắt tải. Máy bơm điện tử hoạt động êm ái, không phát ra tiếng ồn. Và khi đóng ngắt không có tiếng kêu tách tách.
  • Dòng bơm tăng áp cơ: Loại này là loại có rơ le áp lực cách hoạt động giống như công tắc điện. Rơ le được hoạt động dựa theo áp lực nước để có thể tự động đóng và ngắt. Khi sử dụng loại máy bơm này khi nó hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn, có tiếng kêu tách tách nhỏ.

– Lựa chọn đường ống kích thước thích hợp với lượng nước cần sử dụng

– Không cần lắp thêm tủ điện cho máy bơm

– Trước khi lắp đặt cần ngắt nguồn điện để tránh rò rỉ điện 

– Cần tìm đến những đơn vị cung cấp máy bơm uy tín, chất lượng. Bạn nên lựa chọn những siêu thị, đại lý chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh để sử dụng sản phẩm chính hãng. Được lắp đặt miễn phí tận nơi và chế độ bảo hành hấp dẫn. 

Cách lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh

  • Bạn hãy nối đường ống của máy bơm với bồn chứa nước. Nên lựa chọn loại loại máy bơm có kích thước đường ống thích hợp với đầu ra của bể chứa
  • Bạn hãy nối tiếp đầu ra máy bơm với ống dẫn nước 
  • Đến đây thì kết nối nguồn điện cho máy bơm sau đó khởi động máy lên
  • Khi thực hiện xong hãy theo dõi và kiểm tra tình trạng hoạt động của bơm tăng áp bằng cách mở thử van nước. Theo dõi xem nước chảy ra có mạnh không
  • Đặt máy tại những vị trí bằng phẳng, chắc chắn để máy được hoạt động êm ái, không rung lắc.

Không nên để bồn chứa nước cạn nước. Như vậy sẽ làm cho máy hoạt động bị nóng dẫn đến cháy nổ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh tại nhà đơn giản. Hãy tham khảo bài viết để có thể lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật nhé.

Bài Viết Liên Quan

Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Vũng Tàu【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Vũng Tàu【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Vũng Tàu1.1 Báo giá...
Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Tp Bà Rịa【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Tp Bà Rịa【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Tp Bà Rịa1.1 Báo...
Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Đồng Nai【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Đồng Nai【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Đồng Nai1.1 Báo giá...
Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Nhơn Trạch【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Nhơn Trạch【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Nhơn Trạch1.1 Báo giá...