Lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh tại nhà một cách dễ dàng

Hiện nay rất nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng máy nước nóng để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng lại hay gặp tình trạng nước cấp cho máy bị yếu đi. Và không đủ lượng nước để phục vụ cho nhu cầu của mọi người. Muốn khắc phục triệt để tình trạng này chỉ còn cách lắp đặt máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh. Hãy theo dõi bài viết để biết cách thực hiện nhé.

Khái niệm về máy bơm tăng áp nước nóng lạnh

Lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh tại nhà một cách dễ dàng

Lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh tại nhà một cách dễ dàng

– Máy bơm tăng áp lực nước là thiết bị giúp hỗ trợ áp suất cho đường ống nước. Làm cho nước chảy ra mạnh hơn có thể khắc phục được tối đa tình trạng nước chảy yếu. Máy bơm tăng áp thường chia thành 2 loại là tăng áp điện tử hoạt động bằng mạch điện tử để ngắt điện. Và loại máy tăng áp thường (cơ) hoạt động bằng rơ le ngắt điện.

– Khi dùng máy bơm tăng áp điện tử. Bạn chỉ cần mở van nước lên thì máy sẽ tự động bật lên. Sau đó sẽ tạo ra một áp lực để đẩy dòng nước chảy ra mạnh hơn. Có thể đáp ứng được những nhu cầu của bạn. Nếu đóng van nước lại thì máy cũng sẽ tự động ngắt.

Khi chọn mua máy bơm cần lưu ý điều gì?

  • Cần chọn mua loại máy bơm tăng áp có công suất và áp lực nước phù hợp với bình nóng lạnh nhà bạn đang sử dụng
  • Kiểm tra kỹ kích thước của đường ống gia đình bạn đang sử dụng và kích thước của đường ống máy bơm. Để chọn loại ống phù hợp
  • Lựa chọn loại máy bơm theo số lượng người sử dụng trong gia đình để có thể lựa chọn được loại máy với thông số lưu lượng phù hợp nhất. Thể tích mỗi bể chứa nước cũng sẽ có ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại máy bơm. Thường thì bể chứa nước chứa được khoảng 1 – 3 m³ nước thì sử dụng loại máy bơm có công suất khoảng 125-200W là ổn.
  • Nên lựa chọn loại máy bơm tăng áp nước nóng lạnh mà thông số cột áp/đẩy phù hợp với độ cao của ngôi nhà.

Trường hợp nào thì nên sử dụng máy bơm tăng áp?

– Khi phát hiện máy nước nóng lạnh của nhà bạn có nước chảy ra bị yếu. Không đủ nước để dùng và nước không đủ nóng. Làm cho quá trình sinh hoạt gặp khó khăn, bị gián đoạn. Làm mất nhiều thời gian khiến bạn khó chịu. Thì lúc này là lúc thích hợp để bạn trang bị cho gia đình mình một chiếc máy bơm tăng áp.

– Tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà lựa chọn máy bơm có công suất lớn hay công suất nhỏ. Để giúp tiết kiệm điện. Và khi máy hoạt động không ồn ào làm ảnh hưởng đến những thành viên trong nhà.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh

Bước 1: Bạn hãy nối đường ống của máy bơm vào bể chứa nước của nhà bạn. Trước khi thực hiện bạn nên kiểm tra kích thước của đường ống và đầu bơm nhé. Cả 2 kích thước khớp nhau mới phù hợp

Bước 2: Tiếp theo thì bạn hãy nối đầu ra từ máy bơm nối với đường ống dẫn nước

Bước 3: Sau khi nối xong thì cắm điện vào và mở máy bơm để máy hoạt động

Bước 4: Kiểm tra xem máy hoạt động ra sao. Để biết được máy chạy có tốt hay không thì thử mở van nước để xem nước chảy ra có mạnh không.

Lưu ý: 

  • Cần chắc chắn rằng bể chứa nước luôn có nước để cung cấp cho máy. Tránh tình trạng máy hoạt động không có nước sẽ gây ra các sự cố nóng máy và cháy máy bơm.
  • Máy bơm cần được lắp đặt ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn. Để máy có thể hoạt động êm ái, không rung lắc.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về cách lắp đặt máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Chúc các bạn áp dụng thành công tại nhà mình. Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của gia đình mình hơn nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM bảo hành 2 năm
Contents1 Máy bơm nước đối với đời sống có quan trọng không?1.1 Các loại máy bơm nước thường được...
Những bệnh thường gặp và cách sửa máy bơm nước
Bạn cần tham khảo Những bệnh thường gặp và cách sửa máy bơm nước. Do máy bơm của bạn gặp một vài trục trặc trong vận hành. Hãy tham khảo ngay
Nguyên nhân máy bơm không lên nước Cách nhận biết và sửa chữa máy bơm nước
Cách nhận biết và sửa chữa máy bơm nước tại nhà giúp bạn dễ dàng hiểu được máy bơm nước của gia đình mình có hoạt động bình thường hay không
Những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước
Những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại máy bơm nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi