Lắp máy bơm tăng áp tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước yếu. Hoặc có nhu cầu lắp đặt máy bơm tăng áp để bơm nước từ tầng trệt lên tầng cao hơn hay để rửa xe. Mà chưa biết cách lắp đặt như thế nào là đúng cách để mang lại hiệu quả tuyệt đối. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Khái niệm về máy bơm tăng áp

– Máy bơm tăng áp được sử dụng để tăng áp lực của nước bên trong đường ống nước có áp suất thấp. Thường những hộ gia đình có nguồn nước yếu. Hoặc cần bơm nước lên tầng cao hơn để sử dụng. Thì sẽ có nhu cầu lắp đặt máy bơm tăng áp cao hơn.

– Máy bơm tăng áp có nguyên lý hoạt động chủ yếu là dựa vào mức điều chỉnh áp lực nước ở bên trong đường ống một cách tự động. Bên trong ống thay đổi áp suất thì sẽ làm áp lực ở những vị trí trên ống khác nhau. Nếu áp suất giảm xuống thấp. Lúc này hệ thống cảm biến ở trên trong ống sẽ phát tín hiệu đến công tắc áp suất. Từ đó sẽ làm máy bơm tăng áp hoạt động. Khi áp suất tăng cao thì công tắc áp suất sẽ tự động tắt và áp lực cũng sẽ giảm xuống.

– Loại máy bơm này thích hợp sử dụng đối với những công trình cao tầng. Được dùng để bơm nước từ dưới đất lên đến bồn chứa ở trên nóc của những công trình cao tầng. Hoặc truyền nước từ bồn chứa nước đặt ở vị trí thấp đến những vị trí bên trong nhà (vì bồn chứa nước ở vị trí thấp thì áp lực nước sẽ yếu). Lúc này máy sẽ tăng áp lực nước ở đầu ra, làm cho nước chảy mạnh hơn. Máy bơm tăng áp vận hành êm ái và tiếng ồn khá thấp.

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp được thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn nên tìm vị trí bằng phẳng để lắp đặt máy bơm.

– Bước 2: Gắn đầu ống dẫn nước của bồn chứa vào đầu hút của máy bơm. Lưu ý: Bạn nên dùng băng dính hoặc keo dán ống để dán cho đường ống khít lại. Tránh bị rò rỉ nước khi hoạt động.

– Bước 3: Đầu ra của máy bơm gắn với đường ống mà bạn muốn tăng áp lực nước. Hoặc cũng có thể lắp đặt máy bơm tăng áp cho toàn bộ hệ thống các đường ống dẫn nước trong nhà. Nhưng trường hợp này thì bạn cần sử dụng loại máy bơm có áp suất lớn. Bởi máy bơm áp suất nhỏ sẽ tạo áp lực không đủ cho toàn bộ hệ thống.

– Bước 4: Bật nguồn để máy bơm hoạt động và mở thử van nước lên để kiểm tra máy có hoạt động được chưa. Bạn nên lắp CB để ngắt điện tự động. Bởi trong quá trình hoạt động sẽ khó tránh khỏi những sự cố xảy ra gây chập điện, cháy nổ.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm

  • Kiểm tra ống dẫn nước đầu vào, đầu ra của máy bơm tăng áp xem kích thước phù hợp không
  • Kích thước ống dẫn nước đầu ra của máy bơm không được lớn hơn cỡ nòng
  • Cần kiểm tra và ngắt điện trước khi tiến hành lắp đặt để tránh xảy ra sự cố điện giật
  • Điều chỉnh rơ le (công tắc áp lực) để đảm bảo máy không gặp những sự cố như: chạy liên tục không ngừng hoặc kêu tạch tạch khi hoạt động,…

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà dễ dàng, đơn giản. Các bạn hãy tham khảo để tự mình có thể lắp đặt nhanh chóng nhé. 

Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra từ máy bơm như: máy bơm không hoạt động, máy chạy phát ra tiếng ồn, máy bị rò rỉ điện,… Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi đến khắc phục sự cố kịp thời nhé.

Lắp máy bơm tăng áp tại nhà nhanh chóng, đơn giản
5 (100%) 1 vote[s]

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM bảo hành 2 năm
Contents1 Máy bơm nước đối với đời sống có quan trọng không?1.1 Các loại máy bơm nước thường được...
Những bệnh thường gặp và cách sửa máy bơm nước
Bạn cần tham khảo Những bệnh thường gặp và cách sửa máy bơm nước. Do máy bơm của bạn gặp một vài trục trặc trong vận hành. Hãy tham khảo ngay
Nguyên nhân máy bơm không lên nước Cách nhận biết và sửa chữa máy bơm nước
Cách nhận biết và sửa chữa máy bơm nước tại nhà giúp bạn dễ dàng hiểu được máy bơm nước của gia đình mình có hoạt động bình thường hay không
Những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước
Những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại máy bơm nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi