logo-thuanphat

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Việc thi công chống thấm từ ban đầu được đa số những chuyên gia khuyên nên thực hiện. Vì khi thực hiện chống thấm từ lúc đầu các vật liệu chống thấm sẽ tạo ra liên kết chặt chẽ ở bên trong. Bảo vệ ngôi nhà của bạn bền lâu hơn. Với những ngôi nhà đã sử dụng lâu năm, tường nhà cũ. Không được thực hiện chống thấm từ đầu thì khi công trình xuống cấp. Sẽ dễ thấm dột hơn. Khi đó sẽ xuất hiện các vết nứt, loang lổ, ố tường,… Khi đó chi phí để khắc phục, sửa chữa tường nhà sẽ rất tốn kém. Hơn nữa, còn phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình thi công.

Vậy nên việc chống thấm là việc rất cần thiết cho công trình của bạn. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Và cũng cần phải biết cách sử dụng vật liệu sao cho hiệu quả thì khi đó công trình mới được chống thấm hoàn hảo. 

Các loại vật liệu chống thấm

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp chống thấm hiệu quả đã được ứng dụng vào các công trình. Để việc chống thấm diễn ra suôn sẻ. Mang lại hiệu quả cao thì phải kể đến vật liệu chuyên dùng để chống ngấm tường. Các loại vật liệu thường được sử dụng để chống thấm tường:

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm được xem như là một phương pháp ngăn chặn tình trạng thấm dột hiệu quả. Kèm theo đó nó có tác dụng tăng độ chắc chắn và hạn chế được sự rạn nứt của bê tông, hồ vữa. Tuy nhiên, phụ gia chống thấm không có tác dụng trong việc chống dột toàn diện. Vì khi sử dụng phụ gia chống thấm cho tường vẫn cần phải có một lớp chống thấm chuyên dụng phủ ở bên ngoài thì việc chống thấm mới hiệu quả.

Sơn chống thấm

Đây là loại vật liệu vừa có tác dụng chống thấm dột tốt, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, vật liệu này cũng cần phải kết hợp thêm loại vật liệu khác. Vì lớp sơn thường được phủ bên ngoài, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khí hậu thay đổi thất thường, ẩm mốc,… Rất dễ xuất hiện tình trạng bong tróc, phồng rộp hay loang lổ,..Nếu chỉ sử dụng mỗi lớp sơn chống thấm không thôi thì tuổi thọ của tường nhà không cao.

Vật liệu chống thấm dạng lỏng

Chất chống thấm là loại hóa chất có dạng lỏng. Nên sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong các kết cấu công trình. Nó còn có thể sử dụng được trên các mặt bằng khác nhau. Vật liệu này sẽ tạo ra lớp màng chắc chắn. Vì là dạng lỏng nên dễ len lỏi vào những khe hở nhỏ của bê tông, độ bám dính bền bỉ. Chất chống thấm cũng dễ dàng sử dụng. Bạn có thể trộn hóa chất này với xi măng để có hỗn hợp độ kết dính cao mà không lo bị tác động, ảnh hưởng từ môi trường.

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả?

Bước quan trọng trong công tác chống thấm thì cần phải lựa chọn được vật liệu tốt. Để ngăn chặn được sự thấm dột, bảo vệ tường nhà hiệu quả. Bạn nên lựa chọn các loại vật liệu có đặc tính như:

  • Ngăn chặn được sự ngấm nước từ bên ngoài vào tường.
  • Các loại vật liệu có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thay đổi thất thường. Chịu được sự mài mòn, có tính kháng kiềm cao.
  • Lựa chọn các loại vật liệu có thành phần an toàn với con người. Không chứa các chất độc hại, không làm ô nhiễm môi trường.
  • Khi thi công chống thấm bạn nên kết hợp các loại vật liệu với nhau để việc chống thấm hiệu quả hơn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu chống thấm tường nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé.

Rate this post

Thẻ liên quan :

Bài viết liên quan