Nguyên nhân máy bơm không lên nước

Ngày nay máy bơm đang trở nên rất thông dụng trong đời sống của con người. Có thể thấy nhu cầu sử dụng máy bơm ngày càng tăng cao. Thiết bị này hiện nay không thể thiếu trong cả xí nghiệp, nhà máy, công trình, nhà ở,… Nếu những ngôi nhà đang sử dụng nguồn nước từ giếng khoan hay bể nước ngầm hoặc cần bơm nước lên cao thì chắc chắn không thể thiếu máy bơm nước. Tuy nhiên khi sử dụng máy bơm sau một thời gian bỗng dưng máy bơm của bạn lại không bơm lên nước dù máy đang hoạt động bình thường. Để xử lý tình trạng này bạn cần biết rõ nguyên nhân máy bơm không lên nước đến từ đâu mới tìm ra được biện pháp khắc phục.

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân làm máy bơm không lên nước và những cách để khắc phục triệt để tình trạng này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Nguyên nhân máy bơm không lên nước

Nguyên nhân máy bơm không lên nước

Nguyên nhân máy bơm không lên nước

Máy bơm không lên nước có thể là do đến từ những nguyên nhân dưới đây:

– Không có nước mồi bên trong máy bơm. Bạn cần kiểm tra lại trong buồng bơm có nước không. Xem nước mồi bị tụt hết hay là thiếu.

– Đường ống của máy bơm được bố trí cao hơn so với mực nước nên khi máy hoạt động sẽ không bơm nước lên được. Nếu tình trạng này kéo dài, máy bơm luôn hoạt động trong trạng thái khô rất có thể sẽ dẫn đến cháy máy.

– Máy bơm bị tắc vì rác, dị vật.

– Cửa hút của máy bơm có thể đã bị tắc. Cần đảm bảo phần cửa hút này luôn ngập trong nước và sạch sẽ không vướng rác, dị vật. 

– Van 1 chiều của ống hút máy bơm không kín. Vì vậy cứ sau mỗi lần bơm nước không còn được giữ lại trong buồng bơm và ống bơm. Nên lúc sau sử dụng nếu không kiểm tra sẽ thấy máy bơm không lên nước. Cần phải mồi thêm nước trước khi bơm.

– Do mực nước rút xuống quá sâu. Hoặc do bị khí xâm thực.

– Phần phớt của máy bơm bị hỏng, gãy, động cơ bị chập cháy.

– Ống hút của máy bơm bị hở, nứt làm không khí lọt vào trong nên bơm không lên nước.

– Nguồn điện cung cấp cho máy bơm yếu. Vậy nên không đủ điện tải cấp cho máy bơm. Làm cho máy bơm không lên nước.

– Mỗi loại máy bơm sẽ có những số liệu khác nhau. Vậy nên sẽ có nhiều loại chất bơm với độ nhớt và tỷ trọng khác nhau. Khi bơm không đúng chất bơm vào máy cũng sẽ làm cho máy không bơm nước lên được.

Cách khắc phục, xử lý cực đơn giản

– Nếu máy bơm không có nước mồi thì cần mồi thêm nước cho buồng bơm.

– Nếu mực nước quá thấp mà đường ống bố trí cao hơn mực nước thì bạn nên kiểm tra lại. Tiến hành thay mới van 1 chiều khác cho máy bơm.

– Máy bơm bị tắc do nghẹt rác hay dị vật. Bạn cần kiểm tra lại và vệ sinh, dọn sạch sẽ đi.

– Phớt bơm bị hở hay cánh bơm hỏng. Chỉ có thể khắc phục bằng cách thay phớt bơm hoặc cánh bơm mới.

– Nên thay ống hút máy bơm mới nếu ống hút bị nứt, vỡ.

– Tránh bơm nước vào các khung giờ cao điểm để bảo vệ máy bơm cũng như đảm bảo dòng điện luôn hoạt động tốt.

– Bạn nên tìm hiểu về loại máy bơm của mình và bơm đúng chất bơm máy yêu cầu. Không nên bơm không đúng chất của máy. Sẽ làm hỏng máy bơm.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra một số nguyên nhân máy bơm không lên nước mà các gia đình thường hay gặp nhất. Và cũng đã hướng dẫn cách xử lý, khắc phục thật đơn giản. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Riêng đối với các trường hợp phức tạp hơn, hoặc bạn không thể tự xử lý được. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ đến tận nơi để xử lý nhanh chóng giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần thiết nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà Dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM bảo hành 2 năm
Contents1 Máy bơm nước đối với đời sống có quan trọng không?1.1 Các loại máy bơm nước thường được...
Những bệnh thường gặp và cách sửa máy bơm nước
Bạn cần tham khảo Những bệnh thường gặp và cách sửa máy bơm nước. Do máy bơm của bạn gặp một vài trục trặc trong vận hành. Hãy tham khảo ngay
Nguyên nhân máy bơm không lên nước Cách nhận biết và sửa chữa máy bơm nước
Cách nhận biết và sửa chữa máy bơm nước tại nhà giúp bạn dễ dàng hiểu được máy bơm nước của gia đình mình có hoạt động bình thường hay không
Những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước
Những điểm cần lưu ý khi mua máy bơm nước giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại máy bơm nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi