Nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục nhanh nhất

Máy bơm nước hiện nay là loại thiết bị được dùng phổ biến trên thị trường. Nhất là với những nơi cung cấp nguồn nước yếu. Bất cứ thiết bị, máy móc nào thời gian ban đầu đều hoạt động rất tốt. Tuy nhiên càng sử dụng về sau sẽ xuất hiện ra những hiện tượng khó chịu. Chẳng hạn như sử  dụng sau một thời gian thì máy bơm nước kêu to. Phát ra những tiếng ồn khó chịu. Tình trạng này có lẽ rất nhiều gia đình sử dụng máy bơm gặp phải. Vậy nguyên nhân máy bơm nước kêu to là gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục

Máy bơm nước kêu to thường là do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Sử dụng máy bơm lâu ngày không thực hiện kiểm tra, bảo trì theo định kỳ. Hoặc đặt máy ở vị trí có độ ẩm cao
  • Máy bơm nước bị kẹt cánh bơm
  • Phớt máy bơm bị nứt, vỡ
  • Vòng bi của máy bơm nước bị hỏng hoặc bị rão vòng bi
  • Role của máy bơm hoạt động không đều, không ổn định
  • Động cơ bên trong của máy bơm bị lệch pha.

Tìm hiểu: Tại sao máy bơm nước kêu to

Một số cách khắc phục máy bơm kêu to

1. Máy bơm sử dụng lâu ngày không được kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Hoặc đặt máy ở vị trí có độ ẩm cao

Để máy bơm luôn được hoạt động trơn tru, êm ái và sử dụng dài lâu. Tốt nhất bạn nên kiểm tra lau chùi và thực hiện bảo trì máy bơm thường xuyên theo định kỳ. Tránh đặt máy ở những vị trí ẩm ướt. Nên đặt ở nơi sạch sẽ, khô ráo để động cơ của máy không bị ảnh hưởng.

2. Máy bơm nước bị kẹt cánh bơm

Lâu ngày máy bơm bị bám nhiều bụi bẩn nên có thể dẫn đến tình trạng cánh bơm bị kẹt. Làm cho máy hoạt động bị kêu to. Cách để khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tháo máy ra, vệ sinh cánh bơm bên trong là xong.

3. Phớt máy bơm bị nứt, vỡ

Nếu phớt bơm bị nứt hoặc vỡ bạn chỉ còn cách thay phớt bơm mới cho máy bơm.

4. Vòng bi của máy bơm nước bị hỏng hoặc bị rão vòng bi

Bên trong máy bơm nước thường sẽ có 2 vòng bi tại 2 đầu trục. Khi sử dụng lâu ngày cùng với đó là môi trường ẩm ướt. Sẽ làm cho vòng bi của máy bơm bị oxy hóa dẫn đến kẹt ổ bi. Bạn có thể  khắc phục bằng cách thay vòng bi mới.

5. Role của máy bơm hoạt động không đều, không ổn định

Khi gặp tình trạng này, cách để sửa máy bơm là bạn cần tháo phần nắp nhựa đậy rơ le trên máy bơm ra. Bên trong sẽ có chiếc vít nhỏ ở giữa 2 điện cực và có 2 biểu tượng (+) và (-) . Điều chỉnh sao cho vừa phải với máy đến khi không còn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ máy bơm nữa.

6. Động cơ bên trong của máy bơm bị lệch pha

Hoạt động một thời gian dài rung lắc mạnh. Rất có thể sẽ làm cho các động cơ bên trong máy bơm không còn nằm ở đúng vị trí ban đầu. Điều này sẽ khiến cho máy bơm hoạt động kêu to bất thường. Bạn hãy kiểm tra lại các động cơ bên trong và siết chặt lại những ốc vít ở bên trong.


Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một số nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục triệt để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên đối với những lỗi hỏng nặng hơn, phức tạp hơn. Hoặc máy bơm nước kêu to mà bạn đã xử lý bằng mọi cách vẫn không khắc phục được. Lúc này bạn cần phải tìm kiếm đội thợ sửa chữa máy bơm chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm để  nhờ họ kiểm tra và hỗ trợ. 

Với đội ngũ thợ sửa máy bơm tại nhà lâu năm của công ty chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý triệt để những lỗi máy bơm nhà bạn gặp phải. Cam kết luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Bài Viết Liên Quan

Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Vũng Tàu【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Vũng Tàu【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Vũng Tàu1.1 Báo giá...
Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Tp Bà Rịa【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Tp Bà Rịa【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Tp Bà Rịa1.1 Báo...
Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Đồng Nai【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Đồng Nai【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Đồng Nai1.1 Báo giá...
Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Nhơn Trạch【Tiết kiệm 10%】 Báo giá quấn motor 1 pha, 3 pha tại Nhơn Trạch【Tiết kiệm 10%】
Contents1 Bảng báo giá tham khảo chi phí dịch vụ quấn motor 1 pha tại Nhơn Trạch1.1 Báo giá...