Tham khảo các loại máy bơm tốt nhất giành cho gia đình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm nước với nhiều mẫu mã, chủng loại, chức năng,… khác nhau. Để lựa chọn được một chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn không phải dễ dàng gì nếu. Vậy đâu là chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Sửa máy bơm TpHCM cùng bạn tìm hiểu và chọn máy bơm nước phù hợp nhất.

Các loại máy bơm nước phổ biến hiện nay

Máy bơm nước tăng áp

Máy bơm nước tăng áp được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn và nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp thường là loại máy bơm tự động. Khi bạn mở bất kì 1 vòi nước bất kỳ để lấy nước. Máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Máy bơm tăng áp được sử dụng khi áp lực nước yếu được sử dụng trong gia đình, nhà hàng khách sạn cần sử dụng nước với số lượng lớn. Máy bơm tăng áp được sử dụng để tăng hiệu quả  cho các loại thiết bị điện như: máy giặt, bình nước nóng lạnh,…

Máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là dòng bơm dân dụng, được sử dụng cho bơm nước từ giếng đào hoặc từ bể ngầm dưới mặt đất lên bồn cao, bơm nước tưới tiêu, sản xuất,.. Bơm đẩy cao có thể bơm lên được độ cao trên 40m.

Loại máy này đảm bảo cho dòng nước lưu thông ổn định, lọc nước sạch để đảm bảo cho sức khỏe.

Máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không là loại máy bơm được cả nước và không khí. Là máy bơm nước gia đình cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định. Dùng để bơm nước sạch, chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn.

Máy bơm nước chân không được sử dụng trong các hộ gia đình. Máy bơm chân không được sử dụng làm bơm đẩy cao, hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên cao.

Tham khảo các loại máy bơm tốt nhất giành cho gia đình

Tham khảo các loại máy bơm tốt nhất giành cho gia đình

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy bơm nước

Công suất bơm: Quyết định cường độ nước mạnh – yếu, vì vậy đây là 1 trong những điểm quan trọng khi khi mua máy bơm nước.

Lưu lượng tối đa: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút,…

Chiều cao đẩy: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,… Đây là độ cao tối đa mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

Chiều sâu hút: Là độ sâu mà máy bơm hút nước tính từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

Thường khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì máy bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. Sau khi Tham khảo các loại máy bơm tốt nhất giành cho gia đình và sắm cho mình chiếc may bơm ưng ý. Bạn cần thuê xe du lịch tại TpHCM, hãy tham khảo ngay Bảng giá thuê xe tổng hợp ngay nhé.

 

Bài Viết Liên Quan

Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội giá rẻ Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội giá rẻ
Contents1 Bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội1.1 Bảng giá...
Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Vũng Tàu giá rẻ Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Vũng Tàu giá rẻ
Contents1 Bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Vũng Tàu1.1 Bảng giá...
Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Nhơn Trạch giá rẻ Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Nhơn Trạch giá rẻ
Contents1 Bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Nhơn Trạch1.1 Bảng giá...
Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Long Thành giá rẻ Báo giá dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Long Thành giá rẻ
Contents1 Bảng báo giá chi phí dịch vụ thợ sửa chữa máy bơm nước tại Long Thành1.1 Bảng giá...