logo-thuanphat

Bóng đèn điện bị nhấp nháy liên tục

Nguyên nhân do đâu mà bóng đèn bị nhấp nháy?

Bóng đèn điện bị nhấp nháy liên tục

Nguyên nhân chập chờn của bóng đèn huỳnh quang

– Nguyên nhân bóng đèn bị chập chờn, chớp tắt là do sự tiếp xúc giữa chân bóng với màng đèn kém, dây điện bên trong bị đứt hoặc tắc te có vấn đề,… Hoặc là do bóng đèn bị hỏng.

dèn huỳnh quang chập chờn nguyên nhân

– Trong trường hợp bóng đèn nhấp nháy thời gian lâu sau mới cháy sáng nguyên nhân có thể là do nguồn điện không ổn định hoặc nguồn điện yếu. Khi đèn nhấp nháy những cháy đỏ hai đầu là do tắc te của đèn bị hỏng.

– Những nguyên nhân khác như nhiệt độ thấp, thời tiết lạnh hoặc do đèn hỏng. Hoặc đèn nhấp nháy khi đã tắt là do người dùng lắp sai mạch điện cho bóng đèn. Với tất cả những nguyên nhân trên, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính xác và có cách khắc phục sớm để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Nguyên nhân bóng đèn LED chập chờn

Đèn led kém chất lượng

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất gây nên sự cố đèn led nhấp nháy đó là do bộ nguồn. Nguồn đèn được coi lá phổi của cả bộ đèn led. Bộ driver chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều sang một chiều. Driver cung cấp mức điện áp để đèn chiếu sáng.

đèn led chập chờn nguyên nhân

– Chất lượng của bộ diver mà bạn dùng là loại chất lượng không tốt khiến cho dòng điện đi qua đèn led không ổn định. Dẫn đến hiện tượng đèn led bị nhấp nháy.

Chất lượng tản nhiệt đèn led

– Đối với đèn led chất lượng tản nhiệt có vai trò quan trọng. Chip đèn khi chiếu sáng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Để đảm bảo chất lượng ánh sáng ổn định thì tản nhiệt cần phải giải phóng lượng nhiệt của đèn. Cung cấp mức nhiệt ổn định để đèn chiếu sáng.

– Trong trường hợp đèn sử dụng tản nhiệt kém chất lượng dẫn đến nguồn Driver bị hỏng, điện áp cung cấp cho đèn led không ổn định dẫn đến đèn led nhấp nháy.

Lắp sai mạch điện

– Mạch điện là tập hợp các phần tử hay linh kiện được kết nối với nhau bởi dây dẫn, tạo thành một thiết bị hay mạng điện.

Bóng đèn điện bị nhấp nháy liên tục

– Mạch điện chia làm 03 loại: mạch điện điện tử, mạch điện công nghiệp, mạch điện truyền dẫn năng lượng. Tại sao mạch điện ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng.

Tác hại của đèn chập chờn

Đèn nhấp nháy càng nhanh thì mắt càng phải tiết nhiều để bắt kịp với hình ảnh. Ánh sáng thay đổi liên tục đôi mắt bị kích thích các tế bào cảm thụ ánh sáng làm cho đôi mắt bị kích thích nhiều bị mỏi, nhức.

Nếu đèn nhấp nháy trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ cao gây ra các bệnh về mắt . Ví dụ như cận thị, viễn thị, loạn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt sau này của bạn.

Làm việc trong không gian có đầy đủ ánh sáng giúp bạn đạt trạng thái tinh thần ổn định, tỉnh táo.

Cách khắc phục đèn nhấp nháy đối với đèn huỳnh quang

sửa bóng đèn huỳnh quang chập chờn

Kiểm tra bóng đèn: Tháo bóng đèn và lắp vào một máng tuýp led mới để kiểm tra xem đèn có hoạt động bình thường hay không? Nếu bóng vẫn xảy ra sự cố nhấp nháy thì cần phải thay bóng đèn mới.
Kiểm tra chấn lưu: Kiểm tra xem dây điện kết nối có gặp sự cố gì không để khắc phục. Tháo máng đèn xuống và tháo rời chấn lưu để kiểm tra, sau đó lại lắp chấn lưu vào đèn để thử lại. Nếu thấy bóng vẫn có hiện tượng chập chờn và nháy mãi không sáng thì chứng tỏ chấn lưu bị hỏng và cần thay chấn lưu mới.

Kiểm tra tắc te: Tháo tắc te bằng cách vặn ngược kim đồng hồ, lấy tắc te ra kiểm tra xem có bị đen hay bị hỏng không, xem tắc te có còn sáng nữa không. Trường hợp tắc te bị đen hoặc không sáng thì cần phải thay thế tắc te mới.

Cách khắc phục đèn nhấp nháy đối với đèn LED

– Kiểm tra điện áp đầu vào  driver và điện áp đầu ra nếu không tương thích thì việc đầu tiên của bạn là phải thay thế một drive.

– Chuyển đổi điện áp cao từ (110V-240V) sang dòng điện một chiều mà LED có thể hoạt động được. Bạn hãy chuyển đổi sang một bộ Driver tương thích với dòng điện, để đảm bảo đèn hoạt động bình thường.

sửa bóng đèn led chập chờn

– Trong trường hợp bộ nguồn bạn đang sử dụng nguồn rời thì làm gì? Hãy xem lại các thông số kỹ thuật trên bộ nguồn nếu như bộ nguồn lớn hơn 2 lần công suất của đèn led đang sử dụng hãy gắn thêm 1 led song song vào thì sự cố đèn led nhấp nháy sẽ được chấm dứt.

– Kiểm tra nguồn cung cấp điện cho đèn led có được lắp đúng cách không. Thường bộ nguồn được lắp trong khu vực thoáng, thông gió để giải phóng tạo nhiệt trong quá trình sử dụng đèn. Nếu là sử dụng ngoài trời các nguồn cung cấp điện này luôn phải được đặt trong hộp chống mưa. Kiểm tra lại đường dây nguồn, những thợ điện có tay nghề cao cũng có thể mắc sai lầm đơn giản trong quá trình lắp đặt vậy nên hãy chắc chắn là dây nguồn led có mình đã được lắp đặt đúng cách.

Trên đây là những chia sẽ về Bóng đèn điện bị nhấp nháy liên tục và cách khắc phục hy vọng có thể giúp bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch hãy tham khảo ngay Bảng giá thuê xe du lịch đi tỉnh

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục
Đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục hiệu quả giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay những chia sẽ bên dưới bài viết nhé.
Vẽ tranh phong cảnh cần tuân thủ theo những quy tắc gì? Vẽ tranh phong cảnh cần tuân thủ theo những quy tắc gì?
Vẽ tranh phong cảnh được hiểu là gì? Cần phải tuân thủ theo những quy tắc nào? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
Thuê xe du lịch dịp tết dương lịch
Chia sẽ thuê xe du lịch tết dương lịch giành cho những bạn đang tìm kiếm dich vụ cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp tại TpHCM.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Đia chỉ chi nhánh

Facebook zalo Chat Zalo Hotline