Đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục

Đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục là điều bạn đang quan tâm. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân vì sao đồng hồ nước nhà mình lại chạy nhanh bất thường và tìm cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng Thuê xe Thành Nhân tìm hiểu ngay bên dưới bài viết.

Đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục

Đồng hồ nước là đơn vị đo lường bắt buộc phải được kiểm định của một số cơ quan có thẩm quyền trong ngành cấp nước…. Tuy nhiên dù cho đã qua kiểm định thì một số đồng hồ nước vẫn mắc phải tình trạng chạy nhanh. Hoặc chạy sai do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Như: đồng hồ hư hỏng, hết hạn sử dụng, đường ống trong nhà bị rò rỉ, đồng hồ sai số vượt mức cho phép hoặc tác động từ bên ngoài….

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch quận 4, Sài Gòn

Đồng hồ chạy nhanh và cách khắc phục

Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy nhanh như:
Đồng hồ kém chất lượng.
Đồng hồ đã hết hạn sử dụng (thường từ 3-4 năm ).
Đồng hồ đã kiểm định nhưng hư trục quay, bánh răng mòn đầu tì làm cho chỉ số nước tăng cao hơn so với nước thực sử dụng.

Dù đồng hồ nước chạy nhanh với nguyên nhân gì thì chúng ta cần phải bình tĩnh. Và hoàn toàn có thể chủ động khắc phục để tránh bị thiệt hại về tiền nước.

Tham khảo thêm: Bảng giá thuê xe du lịch đi tỉnh

Cách khắc phục đồng hồ nước chạy nhanh

  • Trước tiên chúng ta phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống nước sinh hoạt trong nhà. Nhất là các khu như bồn cầu (hệ thống tự tiêu và van phao xả nước), các khu vực vòi rửa lavabo,… xem có bị hư hỏng và gây ra rò rỉ hay không. Bằng cách gắn một van khóa sau đồng hồ, nếu khi tất cả các van vòi trong nhà đã khóa mà đồng hồ vẫn quay thì có thể do rò rỉ đường ống.
  • Nếu kiểm tra hệ thống van vòi, đường ống ổn định mà đồng hồ vẫn quay. Thì chúng ta liên hệ ngay với cơ quan cấp nước yêu cầu kiểm tra sửa chữa thay thế đồng hồ mới.

  • Đồng hồ nước được coi là hư hỏng và không chính xác khi sai số vượt quá 5% cho phép. Nếu nghi ngờ đồng hồ không chính xác người dân được quyền yêu cầu tra kiểm định lại đồng hồ. Nếu đồng hồ chạy sai thì công ty cấp nước phải tiến hành thực hiện thay thế lắp đặt đồng hồ mới đạt chuẩn cho người tiêu dùng.
  • Khi công ty cấp nước thay thế đồng hồ hư hỏng họ phải bồi hoàn lại số tiền đã thu vượt mức cho người dân. Và người dân phải có mặt ký xác nhận các chỉ số trên đồng hồ cũ và mới khi thay thế cũng như niêm chì trên đồng hồ để đảm bảo mọi thủ tục là hợp quy định.

Góc chia sẻ

Trên đây là chia sẽ của chúng tôi về đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục bổ biến giành cho bạn. Hy vọng có ích giúp bạn khắc phục đồng hồ nước nhà bạn một cách nhanh chóng nhất.

Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch từ Sài Gòn đi tỉnh hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé

Tham khảo thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Vũng Tàu trong ngày

Tham khảo thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Long Hải Trong Ngày

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bóng đèn điện bị nhấp nháy liên tục
Bóng đèn điện bị nhấp nháy liên tục và cách khắc phục. Giúp bạn dễ dàng kiểm tra sã sửa chữa những bóng đèn bị hư trong nhà một cách đơn giản.
Vẽ tranh phong cảnh cần tuân thủ theo những quy tắc gì? Vẽ tranh phong cảnh cần tuân thủ theo những quy tắc gì?
Vẽ tranh phong cảnh được hiểu là gì? Cần phải tuân thủ theo những quy tắc nào? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
Thuê xe du lịch dịp tết dương lịch
Chia sẽ thuê xe du lịch tết dương lịch giành cho những bạn đang tìm kiếm dich vụ cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp tại TpHCM.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi