logo-thuanphat

Bạn thấy nên mua bảo hiểm hay gửi ngân hàng?

Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và muốn tích lũy cho tương lai. Vậy thì bạn thấy nên mua bảo hiểm hay gửi ngân hàng? Hãy tham khảo quản lý khoản tiền nhàn rỗi của mình một cách thông minh nhất cùng thuê xe Thành Nhân nhé.

Bạn hiểu thế nào về bảo hiểm và tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm là một hình thức để đầu tư sinh lời trong thời gian ngắn hạn hay dài hạn. Còn mua bảo hiểm là hình thức để phòng rủi ro nhưng phải dùy trùy trong thời gian dài thì mới sinh lời.

Cả hai loại hình này đều có bản chất là nhờ ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm “giữ hộ” tiền. Và bạn được hưởng lãi suất. Đến một thời điểm nhất định, bạn sẽ được rút tiền ra.

Với gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào. Chỉ là không được hưởng lãi suất như ban đầu.

Còn đối với mua bảo hiểm, các quy định ràng buộc về rút tiền thường phức tạp hơn. Người mua có thể sẽ không được rút tiền trong 2 năm đầu tiên (tùy quy định của hãng bảo hiểm). Sau đó, khách hàng chỉ được nhận số tiền hoàn lại khi đã trừ các chi phí liên quan. Khi rút tiền trước thời hạn, người mua bảo hiểm thường bị thiệt hơn rất nhiều.

Lãi suất

Tiết kiệm ngân hàng được coi là một hình thức đầu tư tài chính. Mua bảo hiểm là cách dự phòng rủi ro. Do đó, mức lãi suất của hai hình thức này có sự chênh lệch đáng kể.

Nhìn chung, hiện nay lãi suất ngân hàng dao động trong khoảng 6-10% (tùy ngân hàng, tùy kỳ hạn).

Trong khi đó, lãi suất của bảo hiểm nhân thọ thường thấp hơn, khoảng 3-5%/năm (tùy hợp đồng).Nhưng khách hàng được hưởng nhiều dịch vụ đi kèm.

Độ an toàn

Độ an toàn là tiêu chí mà khách hàng cần cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm được thành lập và hoạt động dựa theo quy định của pháp luật. Về độ an toàn thì ngoài được pháp luật bảo đảm, còn phải xem bạn gửi tiền ngân hàng, công ty bảo hiểm có uy tín hay không nữa nhé. Trên thực tế, vẫn có những công ty bảo hiểm lừa đảo và những ngân hàng bị phá sản khiến khách hàng lo lắng. Do đó, bạn cần lựa chọn những đơn vị có uy tín trong ngành, tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi quyết định gửi tiền hoặc mua bảo hiểm.

Tính bảo vệ

Đây là mặt mạnh của bảo hiểm. Khi mua bảo hiểm, bạn được bảo vệ về sức khỏe, tính mạng. Với các khoản thanh toán lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng khi gặp tai nạn, rủi ro. Số tiền nhận về tùy thuộc vào mức đóng và số năm bạn tham gia bảo hiểm.

Trong khi đó, với việc gửi tiền ngân hàng, bạn chỉ nhận được tiền gốc và một số lãi nhất định.

Nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm?

Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Trước khi quyết định sử dụng loại dịch vụ nào, bạn cần cân nhắc xem mục đích với khoản tiền mình có.

Nếu đơn thuần chỉ muốn đầu tư sinh lời và có một khoản tiết kiệm, bạn hãy chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu muốn đề phòng rủi ro, bất trắc trong tương lai, có thể sử dụng bảo hiểm.

Ngoài ra, cân nhắc vấn đề tài chính là điều vô cùng quan trọng. Nếu nguồn thu nhập không ổn định, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ phù hợp hơn so với mua bảo hiểm. Vì bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào mình muốn. Nếu thu nhập ở mức cao và ổn định, mua bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm trước rủi ro.

Bạn thấy nên mua bảo hiểm hay gửi ngân hàng?

Kết hợp cả gửi tiền tiết kiệm và mua bảo hiểm

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc quyết định gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm. Hãy nghĩ đến phương án đầu tư cho cả hai. Chia số tiền tiết kiệm của bạn làm 2 phần, một phần gửi ngân hàng, một phần chọn mua gói bảo hiểm phù hợp.

Với cách này, bạn có thể khắc phục nhược điểm, hưởng trọn ưu điểm của cả hai hình thức.

Lưu ý, dù chọn hình thức nào, bạn cũng phải cân nhắc kỹ tình hình tài chính, các chương trình tiết kiệm, các gói dịch vụ bảo hiểm. Chọn đơn vị có uy tín, đọc kỹ hướng dẫn và điều khoản trong hợp đồng trước khí thực hiện giao dịch.

Nếu bạn cần đi du lịch biển gần Sài Gòn, đừng quên tham khảm:

Thuê xe du lịch đi Vũng Tàu

Thuê xe du lịch đi Long Hải

Hoặc tham khảo Bảng giá thuê xe du lịch của thuê xe Thành Nhân

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Mái che sân thượng
Mái che sân thượng luôn là công trình phụ được gia chủ quan tâm và lựa chọn kỹ lương cho sân thượng ngôi nhà của mình. Nào hãy cùng tìm hiểu!
Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Contents1 Nguyên nhân và tác hại của nhà vệ sinh bị thấm?2 Cách chống thấm nhà vệ sinh toilet...
Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy bơm Cánh quạt máy bơm nước không quay
Cánh quạt máy bơm nước không quay và cách khắc phục giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay và bắt tay vào khắc phục sự cố cánh quạt ngay nhé
So sánh quạt điều hòa và quạt thường
So sánh quạt điều hòa và quạt thường giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay những chia sẽ bên dưới bài viết để lựa chọn loại máy quạt phù hợp.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Đia chỉ chi nhánh

Facebook zalo Chat Zalo Hotline