Chọn máy bơm nước theo công suất

Khi chọn mua máy bơm nước để sử dụng thì yếu tố cần quan tâm nhất chính là công suất của máy bơm. Bạn đang tìm hiểu và lựa chọn loại máy bơm nước có công suất phù hợp với gia đình mình. Vậy nên chọn công suất máy bơm như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng Thuexetphcm.net tìm hiểu về chọn máy bơm nước theo công suất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại máy bơm nước phù hơp nhất.

Vậy công suất của máy bơm là gì?

Công suất của máy bơm nước sẽ được in trên tem của sản phẩm. Công suất máy bơm sẽ quyết định đến khả năng máy bơm đó bơm nước mạnh hay yếu. Vì vậy đây là 1 trong những điểm rất quan trọng cần lưu ý khi mua máy bơm nước. Công suất của máy bơm chính là công suất của motor gắn trong máy bơm, được tính bằng đơn vị HP (1HP = 746W) hoặc đơn vị W.

Chọn máy bơm nước theo công suất

Công suất in trên thân máy bơm nước

2. Máy bơm nước gia đình thường có công suất bao nhiêu?

Máy bơm nước thường là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng bơm nước sinh hoạt trong nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước như: phục vụ cho sử dụng trong gia đình đến sử dụng cho mục đích công nghiệp, tưới tiêu…

Dòng máy bơm nước gia đình thường có công suất dao động từ 125W đến 350W. Tuy nhiên nếu so sánh giữa bơm đẩy cao và bơm tăng áp thì dòng máy bơm đẩy cao thường sẽ có công suất lớn hơn dòng máy bơm tăng áp.

Máy bơm công suất bao nhiêu phù hợp với gia đình bạn

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn sẽ chọn máy bơm với công suất khác nhau, cụ thể:

Sử dụng để tăng áp lực nước thì chọn dòng máy bơm tăng áp kết hợp chọn công suất máy dựa vào số lượng thiết bị cần tăng áp trong nhà (vòi nước, bồn rửa bát, vòi sen, máy giặt, máy nước nóng…):

  • Nếu chỉ cần dùng cho 1 thiết bị thì nên chọn công suất từ 100W trở xuống.
  • Nếu cần dùng cho từ 2 – 3 thiết bị thì có thể lựa chọn máy có công suất khoảng 100W – 200W.
  • Nếu dùng cho 3 – 4 thiết bị thì dùng máy bơm công suất lớn hơn 200W là hợp lý nhất.

Hoặc bạn có thể chọn máy bơm với công suất lớn vì công suất càng cao, nước cấp ra sẽ càng mạnh hơn.

Sử dụng để đẩy nước lên bồn chứa nước trên cao thì chọn dòng máy bơm đẩy cao. Và chọn công suất máy tùy thuộc vào độ cao của tầng nhà:

  • Đối với nhà cao 1 – 2 tầng thì công suất máy khoảng 125W là phù hợp.
  • Đối với nhà cao 3 – 5 tầng thì phù hợp sử dụng máy có công suất khoảng 200W.
  • Đối với nhà cao trên 6 – 7 tầng có thể chọn công suất khoảng 350W.

Trường hợp cần tăng áp lực nước cho nhiều thiết bị hơn hoặc đẩy nước lên cao hơn so với những gợi ý trên. Hay đường địa thế lắp đặt đường ống dẫn nước quá nhiều đầu nối 90 độ (làm giảm áp lực nước) .Cần chọn máy có công suất cao hơn để áp lực nước cho ra đáp ứng hiệu quả nhất.

Ngoài việc chọn mua máy bơm nước theo công suất bạn cần dựa thêm vào các tiêu chí sau:

Xác định lưu lượng và cột áp của máy bơm nước

Nếu gia đình bạn từ 2- 4 người thì sử dụng máy bơm có lưu lượng tầm 1- 2 khối/ngày. Nếu gia đình bạn có 4 – 8 người thì sử dụng máy bơm nước có lưu lượng từ 2 – 3 khối/ngày.

Xác định vị trí đặt máy bơm, độ sâu của giếng khoan hoặc giếng đào, khoảng cách từ vị trí đặt máy bơm đến bể hoặc thùng chứa nước. Để lựa chọn máy bơm nước có khả năng bơm được lượng nước với chiều cao bơm, chiều sâu hút nước phù hợp.

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Vũng Tàu

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Tây Ninh

Xác định nguồn nước sử dụng

Xác định nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng để lựa chọn loại máy bơm thích hợp.

Máy bơm đẩy cao thích hợp cho gia đình sử dụng nước máy, cần hút. Và đẩy nước từ bể ngầm hoặc đường ống cấp nước lên cao.

Trong khi đó, máy bơm tăng áp phù hợp những nhà thuộc khu vực cuối nguồn nước với áp lực nước yếu. Hoặc các gia đình cần dùng thiết bị để tăng áp lực cho máy giặt, máy nước nóng trực tiếp, thiết bị vệ sinh, vòi sen. Hoặc gia tăng áp lực nước cho đường ống.

Nếu sử dụng nước giếng khoan cần thiết kế giếng khoan và sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan phù hợp để cấp đủ lưu lượng nước và cột áp bơm nước.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin làm cơ sở để lựa chọn được chiếc máy bơm nước. Sẽ phù hợp với gia đình mình nhất, đảm bảo khả năng bơm nước hiệu quả hơn.

Khi có nhu cầu thuê xe du lịch làm phương tiện đi lại cho các chuyến du lịch, cưới hỏi, công tác,.. Hãy tham ngay bảng giá thuê xe du lịch tổng hợp của chúng tôi nhé.

Chọn máy bơm nước theo công suất
5 (100%) 1 vote[s]

Bài Viết Liên Quan

Mái che sân thượng
Mái che sân thượng luôn là công trình phụ được gia chủ quan tâm và lựa chọn kỹ lương cho sân thượng ngôi nhà của mình. Nào hãy cùng tìm hiểu!
Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Contents1 Nguyên nhân và tác hại của nhà vệ sinh bị thấm?2 Cách chống thấm nhà vệ sinh toilet...
Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy bơm Cánh quạt máy bơm nước không quay
Cánh quạt máy bơm nước không quay và cách khắc phục giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay và bắt tay vào khắc phục sự cố cánh quạt ngay nhé
So sánh quạt điều hòa và quạt thường
So sánh quạt điều hòa và quạt thường giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay những chia sẽ bên dưới bài viết để lựa chọn loại máy quạt phù hợp.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi