Cọc ly tâm là gì? Loại cọc này có ưu điểm gì?

Thị trường hiện nay, khi xây dựng một công trình nào đó. Thì có rất nhiều những loại cọc khác nhau để đưa vào sử dụng thi công và xử lý phần nền móng. Với những loại đất khác nhau và tùy vào từng vị trí,địa chất và điều kiện địa lý của mỗi công trình. Mà ta có thể chọn lựa ra loại cọc thích hợp nhất cho công trình đó. Trong những loại cọc để thi công công trình đó thì không thể bỏ qua cọc ly tâm. Vậy cọc ly tâm là gì? Ưu điểm của cọc ly tâm là  gì? Và có thể ứng dụng và những công trình nào? Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về loại cọc này qua những nội dung sau đây nhé.

Tìm hiểu về cọc ly tâm

Cọc ly tâm là gì? Loại cọc này có ưu điểm gì?

Cọc ly tâm là gì? Loại cọc này có ưu điểm gì?

Cọc ly tâm là gì? Đây có thể được xem là kiến thức cơ bản mà những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cần phải biết. Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rõ để quá trình thi công công trình của bạn sau này dễ dàng hơn nếu bạn đã hiểu được kiến thức chuyên môn.

Cọc ly tâm là gì?

– Cọc ly tâm là gì? Đây là loại cọc sử dụng trong xây dựng. Loại cọc này có hình tròn, được sản xuất trên hệ thống dây chuyền với công nghệ hiện đại. Phần bê tông trong cọc sẽ được đổ theo hình thức quay tâm. Sau đó cho vào lò hơi có nhiệt độ từ 96 độ C. Phần cốt thép trong cọc được tạo ra từ sợi cáp được kéo căng ứng lực.

– Thông thường, cọc ly tâm sẽ được sản xuất ra với số lượng lớn và có đường kính với nhiều kích thước khác nhau như: 250, 300, 350. 400,… 700, 800. Vì là sử dụng hình thức ly tâm nên phần bê tông của cọc này rất đặc và chắc chắn. Chịu được tải cao, không nứt vỡ, có thể chống ăn mòn cao và có khả năng chống thấm hiệu quả.

Cọc ly tâm có ưu điểm là gì?

Cọc ly tâm có ưu điểm là gì? Loại cọc này có khá nhiều các ưu điểm và mang lại nhiều tác dụng mà những loại cọc khác không có như:

– Cọc ly tâm có phần bê tông làm ứng suất trước hình thức quay ly tâm. Nên phần bê tông của cọc luôn chắc chắn, đặc. Có thể chịu được tải trọng lớn mà không nứt. Chống lại được nhiều điều kiện thời tiết, môi trường bên ngoài tác động vào như: chống ăn mòn sunphat, chống ăn mòn, chống thấm. Nhờ có ưu điểm này mà người ta thường ứng dụng cọc ly tâm cho những công trình ven biển, đất nhiễm mặn hoặc khu vực có nhiều nước mặn như ở miền nam nước ta.

– Cọc ly tâm là loại cọc ứng suất bê tông và sử dụng thép trong cường độ cao. Nên trọng lượng và tiết diện của cọc sẽ giảm. Khả năng di dời, vận chuyển tăng, giá thành tương đối hợp lý.

Cọc ly tâm có thể ứng dụng vào những công trình nào?

Với những nội dung về ưu điểm của cọc ly tâm đã được chúng tôi giới thiệu trên đây. Hiện nay cọc ly tâm đã được ứng dụng vào rất nhiều trên những nền đất có nhiều nước mặn, nền đất mặn. Hay là những công trình có tải trọng lớn như những ngôi nhà cao tầng, công trình biển, tường chắn, bến cảng, hoặc xây dựng trạm điện cầu vượt,…

Qua bài viết này bạn đã hiểu về cọc ly tâm là gì? Và loại cọc này có những ưu điểm gì? Được ứng dụng vào những trường hợp nào chưa? Qua đây có lẽ các bạn đã có thể biết được loại cọc này có thích hợp cho công trình của mình hay không. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn hoặc còn những vấn đề thắc mắc liên quan đến loại cọc này. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Mái che sân thượng
Mái che sân thượng luôn là công trình phụ được gia chủ quan tâm và lựa chọn kỹ lương cho sân thượng ngôi nhà của mình. Nào hãy cùng tìm hiểu!
Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Contents1 Nguyên nhân và tác hại của nhà vệ sinh bị thấm?2 Cách chống thấm nhà vệ sinh toilet...
Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy bơm Cánh quạt máy bơm nước không quay
Cánh quạt máy bơm nước không quay và cách khắc phục giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay và bắt tay vào khắc phục sự cố cánh quạt ngay nhé
So sánh quạt điều hòa và quạt thường
So sánh quạt điều hòa và quạt thường giành cho bạn. Hãy tham khảo ngay những chia sẽ bên dưới bài viết để lựa chọn loại máy quạt phù hợp.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi